My bucket list

1915442_10153537159624261_2154723163421556434_n

Bữa có người bạn tình cờ nhắc về bucket list của mình, lật lại cái note viết hồi năm 2013, thấy không hẹn mà gặp, năm 2015 mình hoàn thành cũng được kha khá điều trong danh sách.

3. Get the scuba diving certificate. Oct 2015
Lúc viết cái list còn chưa biết lặn bình dưỡng khí là gì. Viết phong long chơi ai ngờ có lúc thành sự thật. Quả là sức mạnh của Bucket List. Lấy bằng lặn biển trước ngày sinh nhật chỉ vài hôm. Trải nghiệm không thể quên được.

5. Have my book published. Apr 2015
Ta ba lô trên đất Á xuất bản, từng lọt vào Top 6 danh sách bán chạy của Tiki. Được nhiều độc giả yêu thương ủng hộ. Dù mình chẳng để tâm chú trọng gì tới PR quảng bá cho sách. Cảm thấy hạnh phúc.

8. Go diving in the Great Barrier Reef. Nov 2015
Tuy không thỏa mãn nhưng dù sao cũng đã làm.

12. Learn how to play guitar. Jun 2015.
Đã đàn được một số bài nhạc thiền và những bài phổ biến khác. Vẫn đang luyện tập đều đặn. Cố gắng thuần thục để biểu diễn mua vui trong đợt ra mắt sách mới.

17. Give an inspiring speech. Aug 2015.
Năm 2015 làm guest speaker cho quá trời chương trình, có cơ hội mài giũa kỹ năng đứng trước ánh đèn sân khấu. Sự kiện lớn nhỏ đủ cả. Nào là Offline của diễn đàn Đi và Sống, Talkshow với The Jailbreak, chương trình với câu lạc bộ sinh viên Paradox, TriipMeet Saigon, Talkshow đi để hiểu thêm hai tiếng Việt Nam với anh Hachi, Start like a child với YourClub. Cho đến các sự kiện quảng bá du lịch cho Tổng cục du lịch Thái Lan và Tổng cục du lịch Indonesia. Mà inspiring speech đầu tiên là Đổi+ với IMVenture nói về phát triển bản thân. Làm miễn phí thôi mà thấy vui lắm. Đi về được bao nhiêu em nhỏ nhắn tin cảm ơn.

22. Become a yoga teacher. Sept 2015
Năm qua đã tham gia học làm huấn luyện viên yoga, mặc dù chưa lấy được bằng nhưng đã dạy thử và rất thích cảm giác đứng lớp. Đặt mục tiêu năm nay dành thời gian nhiều hơn cho yoga.

2015, làm nhiều đi ít. Mà nhìn lại đi cũng được kha khá. Tháng 1 đi Langkawi, tháng 2 đi Myanmar để viết sách, tháng 3 đi Thái với công ty, tháng 4 quay lại Thái Songkran, tháng 5 đi Tây Bắc với Yamaha Blue Core Touring bao kỷ niệm tuyệt vời, tháng 6 quay lại Thái Lan trong chương trình Asia Pacific Travel Blogger, tháng 8 Côn Đảo, tháng 10 thì AirAsia island hopping tour, tháng 11 đi Úc tham gia khóa thiền và lặn biển.

2015, quen được bao nhiêu là người bạn mới, những người đồng đội trong giới du lịch bụi, những người độc giả trở thành bạn bè, những người anh người chị người em, người thầy cô giang tay giúp đỡ mình, bao nhiêu mối nhân duyên tốt lành kể ra chẳng biết bao giờ mới hết. Xin gửi lời cảm tạ và biết ơn. Những người bạn cũ thân thiết chân thành vẫn ở bên mình. Gia đình vẫn bình an. Thấy chẳng cầu mong gì hơn nữa.

2016, mở đầu một năm bằng khóa thiền với nhóm yoga mến thương. Mới đầu năm nhận được mấy lời mời đi đây đi đó. Sách mới đang thảo luận với đơn vị xuất bản. Chuẩn bị hợp tác để lan tỏa giá trị du lịch bụi cho cộng đồng, cổ vũ lối sống trải nghiệm dấn thân tới thêm nhiều người trẻ.

2016, mong một năm sống càng gần hơn với tiềm năng của mình. Mong phục vụ thêm được nhiều nữa. Và vẫn làm bạn với an yên.

“Happy New Year
May we all have our hopes, our will to try
If we don’t we might as well lay down and die
You and I”

(Hình chuyến đi Tây Bắc, nhớ đồng bọn quá, chao ôi là nhớ)

Leave a Reply